Cách giảm đau lưng cho bà bầu đơn giản, hiệu quả, các mẹ bầu nên biết

Cách giảm đau lưng cho bà bầu là điều quan trọng để cho mẹ bầu luôn có sức khỏe và tâm lý thoải mái nhất để nuôi dưỡng thai nhi. Sau đây, chuyên mục bệnh khi mang thai xin chia sẻ với các mẹ bầu một số cách giảm đau lưng sau.

Cách giảm đau lưng cho bà bầu

Đau lưng trong thai kỳ khiến phụ nữ gặp khó khăn trong di chuyển và sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau hiệu quả? một số cách giảm đau lưng cho bà bầu sau đây sẽ giúp cho mẹ bầu cảm thấy dễ chịu nhất.

Tập thể dục

Tập thể dục cách giảm đau lưng cho bà bầu hiệu quả, giúp cải thiện thể chất giúp bạn khỏe hơn để có thể mang theo em bé trong bụng một cách dễ dàng và thoải mái hơn. Từ đó, cơn đau lưng cũng sẽ giảm bớt.

Một số bài tập thể dục nhẹ nhàng cho phụ nữ mang thai là đi bộ, bơi lội, đạp xe trong nhà giúp giảm đau lưng cho bà bầu hiệu quả. Trước khi bắt đầu một chương trình luyện tập nào đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu để lựa chọn bài tập an toàn nhất cho mẹ và bé.

Cách giảm đau lưng cho bà bầu 
Tập thể dục cách giảm đau lưng cho bà bầu hiệu quả

Xem thêm:

Massage

Massage trị liệu giúp cơ được thư giãn và toàn thân bớt căng thẳng, nhờ đó bạn sẽ là cách giảm đau lưng cho bà bầu . Bạn có thể chọn các gói trị liệu massage dành riêng cho bà bầu để làm giảm những khó chịu thường ngày do mang thai như đau lưng, đau cổ, chuột rút, sưng mắt cá, chân phù…

Ngồi đúng tư thế

Khi mang thai, xương sống của bạn sẽ chịu thêm áp lực do cân nặng tăng lên. Vì vậy, khi ngồi, bạn hãy đặt một chiếc khăn bông ở lưng và cố gắng ngồi thẳng để giữ tư thế đúng, giảm áp lực lên cột sống, từ đó giảm được cơn đau vùng lưng sau một ngày dài.

Không nằm ngửa

Các bác sĩ khuyên các thai phụ không nên nằm ngửa vì sẽ gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Vì vậy, bạn hãy tập nằm nghiêng khi ngủ để đảm bảo an toàn, đồng thời giảm áp lực lên vùng lưng. Đây là cách giảm đau lưng cho bà bầu rất cần thiết.

Cách giảm đau lưng cho bà bầu
Không nằm ngửa là cách giảm đau lưng cho bà bầu rất cần thiết.

Dùng miếng dán nhiệt nóng lạnh

Cách giảm đau lưng cho bà bầu đơn giản nhất là đắp miếng dán nhiệt nóng lạnh luân phiên nhau. Bạn hãy đắp miếng dán nhiệt lạnh lên vùng lưng đau khoảng 20 phút mỗi ngày, liên tục 2-3 ngày. Sau đó, đổi sang miếng dán nhiệt nóng, đắp lên ở cùng vị trí đó. Lưu ý, không được đắp miếng dán nhiệt nóng lên vùng bụng khi đang mang thai.

Đến bác sĩ tư vấn

Nếu cơn đau quá nghiêm trọng và các biện pháp trên không giúp ích, bạn cần đến bác sĩ để được khám thai, kiểm tra sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bác sĩ có thể xác định liệu có vấn đề nghiêm trọng nào hay không và đưa ra cách điều trị tốt hơn để giảm cơn đau lưng cho bà bầu và đảm bảo sự an toàn của bé.

Với những cách giảm đau lưng cho bà bầu trên, hi vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích giúp cho quá trình mang thai thoải mái, vui vẻ giảm được căn bệnh đau lưng hiệu quả.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *