Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai bà bầu nên biết

Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày của thai phụ mà còn gây ra những tác hại rất xấu với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai thường gặp dễ nhận biết là gì? Cùng chuyên mục bệnh khi mang thai tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai thường có các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa điển hình như:

Viêm nhiễm phụ khoa do nấm, thai phụ sẽ có các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa, như: Vùng kín của thai phụ sưng đỏ, mẩn ngứa rất khó chịu; bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng và đặc; âm đạo có màu đỏ tím.

dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa
Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai do nấm, vi khuẩn

-Nếu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai do vi khuẩn, âm đạo – âm hộ của thai phụ bị ngứa nhiều, ra nhiều khí hư màu trắng đục, loãng, có bọt; âm đạo bị viêm đỏ và sưng tấy.

-Khí hư ra nhiều khi mang thai có màu xanh như mủ và có mùi hôi, niêm mạc âm đạo hơi đỏ… Đây là điều khiền cho nhiều thai phụ băn khoăn có thai có ra khí hư không, khí hư bất thường so với khi chưa có thai có nguy hiểm không? Câu trả lời là những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa này là biểu hiện viêm nhiễm do trùng roi khi mang thai cần xử trí sớm và đúng cách.

-Thai phụ đặc biệt nhạy cảm và dễ bị dị ứng với các sản phẩm vệ sinh vùng kín…

Lời khuyên của các bác sĩ là ngay sau khi có các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa nói trên, các bà bầu nên nhanh chóng đi khám chuyên khoa để bác sĩ tìm nguyên nhân và phương pháp hỗ trợ kịp thời, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Qua bài viết này bạn đã biết những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai thường gặp là gì rồi phải không. Khi có những dấu hiệu này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *