Ăn trái cây khi mang thai thì cần cẩn trọng những vấn đề gì?

Trong khi mang thai bạn thường được mọi người, bác sĩ khuyên cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng và ăn nhiều hoa quả, trái cây. Tuy nhiên, liệu có phải bạn cứ ăn nhiều trái cây là được không? Loại nào bạn cũng có thể ăn được đúng không? Rất nhiều vấn đề đặt ra cho các bà bầu trong việc ăn trái cây khi mang thai để tốt cho mẹ và bé.

1. Cần phải rửa sạch trái cây trước khi ăn, đảm bảo vi khuẩn đã chết

Ăn trái cây khi mang thai mà không được rửa sạch hoặc tiệt trùng thì có khả năng khi ăn vào ký sinh trùng, các chất hóa học, thuốc bảo quản trái cây sẽ đi vào trong bụng.

Sau đó nhiễm vào các bé qua nhau thai ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất cũng như trí não của bé trong khi mang thai và sau khi sinh như có thể bị dị tật bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ…

Ăn trái cây khi mang thai mà không được rửa sạch
Ăn trái cây khi mang thai mà không được rửa sạch

2. Sau khi ăn trái cây nên đánh răng

Theo lời khuyên của các nha sĩ rằng sau khi ăn trái cây khi mang thai nên xúc miệng hoặc đánh răng nếu không sẽ ảnh hưởng đến răng của các mẹ.

Bởi trong trái cây có chứa carbohydrate lên men, axit có tính ăn mòn răng, nếu ăn nhiều trái cây mà không vệ sinh răng thì các chất này sẽ lưu giữ trong răng và ăn mòn răng.

3. Không nên ăn quá nhiều trái cây trong ngày

Mặc dù được khuyên là nên ăn trái cây khi mang thai. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy, nhiều quá cũng không tốt mà trong thời kỳ mang thai các mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác như protein và chất béo mà trong trái cây không có.

4. Sau khi ăn cơm xong, không nên ăn luôn trái cây

Theo các chuyên gia khuyên rằng, chỉ nên sử dụng trái cây sau bữa ăn khoảng 2 giờ hoặc có thể ăn trước đó 1 giờ vì nếu ăn ngay sẽ làm cho các bà bầu bị đầy bụng và bị táo bón đó.

5. Không nên ăn trái cây để lạnh

Khi ăn đồ lạnh cũng như trái cây để tủ lạnh hoặc các loại trái cây lạnh sẽ khiến cho các mẹ bị lạnh bụng, dễ bị tiêu chảy.

Không nên ăn trái cây để lạnh
Không nên ăn trái cây để lạnh

6. Không nên ăn quá nhiều trái cây có tính nóng

Ăn nhiều đồ nóng cũng như là trái cây nóng sẽ khiến cho bạn sẽ nóng theo đó, bạn sẽ trở nên khó tính, khó chịu với mọi thứ, khi tâm trạng không tốt thì cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Vì vậy tốt hơn hết là không nên ăn các loại trái cây nóng như lựu, táo gai, vải thiều…

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *