Chữa đa nang buồng trứng đơn giản hiệu quả

Chữa đa nang buồng trứng chỉ còn là vấn đề đơn giản nếu bạn chịu khó theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Hãy nhanh chóng bổ sung những kiến thức bổ ích này vào những kiến thức mang thai cần thiết nhé!

Chữa đa nang buồng trứng đơn giản hiệu quả

Đa nang buồng trứng – một căn bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Vấn đề chữa đa nang buồng trứng khiến nhiều chị em không khỏi băn khoăn khi có nhiều ý kiến cho rằng “thà để yên có khi bạn vẫn còn khả năng được làm mẹ”. Tuy nhiên bạn đã sai bởi, đa nang buồng trứng nếu càng để lâu thì tình trạng bệnh càng có nhiều diễn biến phức tạp, buồng trứng đa nang có thể tạo thành chuỗi dây chuyền gây xoắn và vỡ buồng trứng đe dọa tính mạng của chị em.

1. Bệnh đa nang buồng trứng

chữa đa nang buồng trứng
Bệnh đa nang buồng trứng

Hiện nay, việc điều trị đa nang buồng trứng đã đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với những phương pháp truyền thống trước đây. Tuy nhiên nếu muốn chữa đa nang buồng trứng hiệu quả nhất bạn cần hiểu về căn bệnh này.

Bệnh đa nang buồng trứng hay còn gọi là hội chứng buồng trứng đa nang. Căn bệnh phụ khoa này thường phổ biến ở những chị em đang trong lứa tuổi sinh sản. Đa nang buồng trứng là hiện tượng trên một buồng trứng của nữ giới xuất hiện nhiều nang trứng cùng phát triển.

Các nang trứng này không rụng hoặc rụng muộn hơn so với chu kỳ thông thường. Do đó, chúng nằm lại liền kề và tạo thành một chuỗi dây chuyền với số lượng lên tới 10 nang/ buồng trứng. Buồng trứng đa nang thường khó phát hiện và chỉ nhận biết được khi người bệnh tiến hành siêu âm ổ bụng hoặc khám phụ khoa định kỳ.

2. Biểu hiện đa nang buồng trứng

chữa đa nang buồng trứng
Biểu hiện đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai của nữ giới chính vì vậy bạn cần sớm phát hiện những triệu chứng của nó để có cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả.

Tuy nhiên, chị em có thể lưu ý một số dấu hiệu buồng trứng đa nang như sau:

– Cơ thể nữ giới có hiện tượng rậm lông bất thường tại một số bộ phận như mặt, cánh tay, chân, vùng bụng dưới, quanh hậu môn,…

– Kinh nguyệt rối loạn trong một thời gian dài, thường ở 3 vòng kinh trở nên, kinh nguyệt ra ít hơn và có thể có sự thay đổi về màu sắc.

– Tình trạng tăng cân bất thường trong một thời gian ngắn cũng là biểu hiện lâm sàng của buồng trứng đa nang. Đây là khảo sát của các tổ chức y tế ở rất nhiều bệnh nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

– Thân nhiệt người bệnh tăng cao, thường xuyên sốt và gia tăng huyết áp. Đôi lúc người bệnh có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn hoặc ra huyết âm đạo bất thường,…

3. Cách trị đa nang buồng trứng

chữa đa nang buồng trứng
Sớm điều trị buồng trứng đa nang

Nhiều trường hợp bị buồng trứng đa nang, các nang trứng gia tăng quá mức về số lượng, dẫn tới hiện tượng co, xoắn và vỡ buồng trứng, gây nguy kịch đến tính mạng. Trong trường hợp điều trị, phương pháp chủ yếu được thực hiện là cắt bỏ buồng trứng để đảm bảo an toàn cho chị em. Điều này dẫn tới vô sinh và chị em hoàn toàn mất đi khả năng sinh sản cũng như thiên chức làm mẹ.

Hiện nay, việc chữa đa nang buồng trứng đã hoàn toàn đơn giản, hiệu quả mà không hề ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản ở chị em. Chị em có thể lựa chọn một trong hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Nội khoa là biện pháp giúp điều trị trứng đa nang thông qua dùng thuốc để điều hòa kinh nguyệt và kích thích trứng rụng. Cách này thích hợp cho những trường hợp mới chớm bệnh hoặc khi số lượng nang trứng chưa vượt quá mức chịu đựng của diện tích buồng trứng.

Ngoại khoa là biện pháp điều trị thông qua phẫu thuật mổ nội soi. Đây là phương pháp rất mới và tiên tiến hiện nay. Phương pháp này thực hiện tách bỏ và loại trừ những nang trứng không đạt chất lượng và không có khả năng hấp thu các chất lỏng để phát triển và phóng noãn. Đồng thời kích thích các nang trứng còn lại phát triển đầy đủ.

Trên đây là một vài phương pháp chữa đa nang buồng trứng hiệu quả cho các chị em. Hi vọng chị em sẽ biết cách tự bảo vệ mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *