Thụ thai vào mùa đông tinh trùng khỏe nhất!!!

Thụ thai vào mùa đông, tinh trùng dường như “khỏe” nhất là kết quả mới của các nghiên cứu Israel.

Sau quan hệ bao lâu thì có thai

Ngay trong quá trình giao hợp, tinh trùng bắt đầu quá trình xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ, và tìm kiếm trứng để thụ tinh.

Sau khi các tinh trùng gặp trứng, thường chỉ có một tinh trùng duy nhất phá vỡ được vỏ trứng và chui vào trong. Lúc này, lớp ngoài của vỏ trứng cứng lại để ngăn cản không cho các tinh trùng khác chui vào.

Quá trình giao hợp có thai tốn nhiều thời gian hơn mọi người nghĩ
Quá trình giao hợp có thai tốn nhiều thời gian hơn mọi người nghĩ

Thông thường, thời gian để tinh trùng thụ thai chỉ kéo dài từ 24 – 36 giờ tức là khoảng 1- 2 ngày sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thực sự mang thai khi chưa xuất hiện phôi thai.

Quá trình hình thành phôi thai diễn ra như sau: ngay sau khi tinh trùng được thụ tinh trong trứng sẽ hình thành tế bào gọi là hợp tử. Hợp tử liên tục phân đôi và trong vòng 4 ngày sẽ tạo ra được một khối bao gồm trên 100 tế bào.

Đến cuối tuần đầu tiên sau khi quan hệ, khối này sẽ làm tổ ở nội mạc tử cung và được gọi là phôi thai, quá trình thụ thai hoàn tất. Như vậy sau khoảng từ 7 – 10 ngày khi quan hệ bạn có thể có thai.

Nên thụ thai vào mùa đông

Dựa trên 6.000 mẫu tinh trùng của nam giới điều trị vô sinh, các nhà nghiên cứu Israel đã nhận ra sự khác biệt giữa số lượng nhiều hơn và tốc độ bơi nhanh hơn của tinh binh trong suốt mùa đông và chúng cũng suy giảm đáng kể từ cuối xuân trở đi.

Thụ thai vào mùa đông tinh trùng khỏe nhất!
Thụ thai vào mùa đông tinh trùng khỏe nhất!

Theo GS. Eliahu Levitas: “Có lẽ thời tiết mùa đông và mùa xuân tạo điều kiện cho tinh trùng khỏe mạnh hơn nên có thể đây là lý do khiến cho việc sinh nở phổ biến vào mùa thu”.

Tổ chức Y tế Thế giới đã quy định mẫu tinh trùng bình thường là có trên 16 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Tuy nhiên, không ít nam giới không đạt được mức chuẩn này và nghiên cứu cũng tìm thấy rằng tinh trùng của họ vẫn khỏe nhất là trong mùa đông.

Kết quả mới nhất của các nhà nghiên cứu cũng cho thấy, trong mùa đông, mỗi ml tinh dịch có tới 70 triệu tinh trùng, trong đó có 5% đạt chất lượng bơi tốt, giúp dễ dàng thụ thai nhưng đến mùa hè, con số này chỉ đạt 68 triệu tinh trùng và chỉ 3% tinh trùng đạt chất lượng tốt.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *