Biểu hiện của có thai sớm ngay sau khi quan hệ bạn không nên bỏ qua

Biểu hiện của có thai sớm nhất sau khi quan hệ sẽ hỗ trợ các chị em phụ nữ xác định được sớm bản thân đã đang mang thai hay chưa? Bạn nên tham khảo để có hướng chăm sóc đầy đủ cho bé ngay từ ngày đầu tiên qua bài viết dưới đây.

Một số biểu hiện của có thai sớm ngay sau khi quan hệ

1. Mất kinh là dấu hiệu có thai sớm nhất.

Đây là biểu hiện của có thai sớm đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh. Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai. Ra máu rải rác hay ít có thể là biểu hiện của có thai sớm đầu tiên về tình trạng có thai. Ra máu ít không giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

Biểu hiện của có thai
Mất kinh là biểu hiện của có thai sớm nhất

2. Thân nhiệt tăng

Thân nhiệt tăng là triệu chứng khi có thai sớm. Thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng từ thời điểm rụng trứng cho tới 2 tuần sau đó. Nếu qua 2 tuần mà thân nhiệt vẫn chưa về mức bình thường thì có thể bạn có tin vui rồi đấy. Hãy sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ nhé!

3. Đầy hơi

Đầy hơi là biểu hiện của có thai sớm: Thông thường, khi có bầu thì bạn hay có cảm giác trướng bụng. Nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa của bạn.

4. Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

Khi có thai tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều. Biểu hiện của có thai sớm này thường bắt đầu sớm vào khoảng tuần thứ 6 và khi thai nhi càng ngày càng lớn hơn chèn ép vào bàng quang thì thai phụ sẽ thường xuyên buồn đi tiểu và tiểu nhiều hơn.

5. Nhạy cảm với mùi vị

Nhạy cảm với mùi vị là biểu hiện của có thai sớm: Một số phụ nữ sợ mùi xào nấu thức ăn hay thậm chí là mùi cơm sôi. Nếu bạn cảm thấy nôn nao với những mùi hương quen thuộc thì có thể bạn đã có thai.

6. Thèm ăn bất thường

Có một số món trước đây bạn không bao giờ thích, vậy mà bây giờ bỗng tỏ ra thèm thuồng. Nhiều phụ nữ thậm chí còn thèm thuốc lá khi mới cấn thai. Đừng quá lo lắng, đây có thể là biểu hiện của có thai sớm.

7. Buồn nôn

Buồn nên là biểu hiện của có thai sớm: Khi mang thai từ 6 tuần, một số phụ nữ sẽ trải qua thời kỳ ốm nghén. Bạn có thể sẽ thấy buồn nôn vào mỗi sáng. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai này sẽ giảm dần nếu bạn có thai từ tháng thứ 4 trở đi.

8. Đau đầu

Đau đầu có thể là biểu hiện của có thai sớm: Sự thay đổi kích thích tố trong cơ thể có thể khiến bạn bị đau đầu. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi. Nên tránh sử dụng thuốc nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về việc có thai.

9. Chuột rút

Biểu hiện của có thai sớm có thể là chuột rút: Việc này có thể xảy ra nếu như bạn có thai và theo bạn trong suốt thai kỳ nếu không ăn uống đủ chất. Nguyên nhân là do tử cun được kéo giãn để chuẩn bị cho sự xuất hiện của em bé.

10. Thay đổi tâm trạng

Sự thay đổi của nội tiết tố khiến bạn trở nên căng thẳng, dễ cáu gắt hơn. Một số lại trở nên nhạy cảm, dễ buồn chỉ vì những chuyện không đâu là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên.

11. Đau lưng

Đau lưng là biểu hiện của có thai sớm nhất: Nếu bạn cảm thấy phần lưng dưới hay xuất hiện cơn đau bất thường thì có thể là dấu hiệu dây chằng đang được nới lỏng.

12. Vòng ngực thay đổi

Bầu ngực trở nên lớn hơn, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch là dấu hiệu mà hầu hết các bà bầu đều trải qua. Một số còn cảm thấy nhạy cảm và đau tức khi chạm vào.

13. Chóng mặt

Biểu hiện của có thai sớm có thể là chóng mặt: Nguyên nhân có thể là do đường huyết thấp hay huyết áp thấp đều có thể gây ra những cơn choáng váng, hoa mắt.

Biểu hiện của có thai
Biểu hiện của có thai sớm có thể là chóng mặt

14. Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo là biểu hiện của có thai sớm: Sau khoảng 1 -2 tuần có dấu hiệu mang thai, một số phụ nữ sẽ thấy đốm máu nhỏ, đó là do quá trình làm tổ của trứng.

15. Khó thở

Khó thở là biểu hiện của có thai sớm: Khi bào thai phát triển rất cần oxy, điều này có thể khiến bạn cảm thấy hụt hơi, nhanh hết hơi trong suốt thai kỳ.

Qua bài viết này bạn đã biết những biểu hiện của có thai sớm sau khi quan hệ biểu hiện gì rồi phải không nào. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn phát hiện sớm mình có thai để có hướng chăm sóc hiệu quả nhất ngay từ những ngày đầu tiên.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *