Những loại quả bà bầu không nên ăn tránh làm hại cho thai nhi

Những loại quả bà bầu không nên ăn là gì?  Bạn có biết nếu không may ăn phải những loại quả đó sẽ có hại như thế nào đến thai nhi không?

Những loại quả bà bầu không nên ăn tránh làm hại cho thai nhi

Thời kì mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng của người phụ nữ, chính vì vậy trong suốt quá trình mang thai cần phải để ý nên ăn gì, uống gì chứ không phải thứ gì cũng có thể ăn. Sau đây chúng tôi xin chỉ đến bạn những loại quả bà bầu không nên ăn:

1.Quả đào

những loại quả bà bầu không nên ăn
Đào là loại quả không tốt cho mẹ bầu

Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng cho nên nó sẽ là một trong những loại quả bà bầu không nên ăn.

2. Dứa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu bà bầu không nên ăn, uống quá nhiều dứa tươi hoặc nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Chính vì vậy nó sẽ là loại quả tiếp theo trong những loại quả bà bầu không nên ăn.

3.Quả nhãn

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai. Chính vì vậy nhãn cũng là một trong những loại quả bà bầu không nên ăn để tránh điều đáng tiếc.

những loại quả bà bầu không nên ăn
Nhãn gây ảnh hưởng đến thai nhi

4.Quả vải
Quả vải có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải có tính nóng nên chị em bầu cần hạn chế không nên bổ sung quá nhiều vào cơ thể.  Vì thế khi được hỏi phụ nữ mang thai không nên ăn gì thì qủa vải sẽ nằm trong danh sách đó đấy.

5.Táo mèo

Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non vì thế nó cũng nằm trong những loại quả bà bầu không nên ăn.

6.Đu đủ xanh

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai vậy nên đây là loại quả tiếp theo có mặt trong danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn.

những loại quả bà bầu không nên ăn
Đu đủ xanh khiến tử cung co bóp mạnh không tốt cho thai nhi

7.Khoai tây
Củ khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh có chứa một độc tố gọi là solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật) là loại trái cây bà bầu không nên ăn. Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều khoai tây có chứa kiềm sinh vật khá cao, chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể và gây hiệu ứng dị tật, ăn 44,2g – 252g khoai tây có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những loại quả bà bầu không nên ăn rồi đó. Chúc bạn luôn thu được những kiến thức mang thai bổ ích cùng chúng tôi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *