Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì khỏe mẹ khỏe bé

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì chắc hẳn vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Sau khi sinh các bà mẹ thường mất đi một số năng lượng đáng kể nên bạn cần bổ sung thật nhiều dưỡng chất để các sản phụ tiếp tục giai đoạn cho con bú.

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì khỏe mẹ khỏe bé

Giai đoạn sau sinh là giai đoạn vô cùng quan trọng, các sản phụ vừa phải lấy lại số năng lượng đã mất đồng thời phải cung cấp dưỡng chất cho em bé thông qua nguồn sữa mẹ. Chính vì vậy nhiều người vẫn đau đầu vì phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì?

1. Táo đỏ

Đây là loại quả có rất nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin C cao, và lượng lớn chất glucozơ và protein. Trung y quan niệm táo đỏ là loại thuốc tốt nhất trong các loại quả, có tác dụng giải độc, bổ tì hoạt vị, điều hoà huyết mạch… đặc biệt thích hợp cho sản phụ để bổ sung khí huyết, chữa hiện tượng tì vị suy nhược sau sinh. Táo đỏ có hương vị thơm ngọt, nhiều cách ăn, có thể ăn sống hoặc ninh cháo ăn nóng. Nó là loại quả đầu tiên trả lời câu hỏi phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì của các mẹ đấy.

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì
Táo đỏ – loại quả đứng đầu tốt cho phụ nữ sau sinh

2. Chuối

Chuối chứa lượng lớn chất sắt và kali có ích cho hệ tiêu hoá và tuần hoàn máu. Sắt là một trong những chất chính tạo hồng cầu để bù vào lượng máu người mẹ bị mất sau khi sinh con. Do đó, chuối là câu trả lời cho mẹ cho con bú nên ăn hoa quả gì. Bà mẹ sau sinh càng ăn nhiều thực phẩm giàu sắt thì càng có nhiều sắt cung cấp cho trẻ qua sữa mẹ. Nó sẽ giúp phòng tránh tình trạng thiếu máu ở trẻ sơ sinh.

Chuối là một câu trả lời tốt cho phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì bởi:

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì
Chuối phòng ngừa táo bón sau sinh

Sản phụ thường nằm nhiều, dễ dẫn đến hiện tượng táo bón. Do sản phụ mất máu sau sinh rất nhiều nên rất cần bổ sung máu, sắt lại là một trong những chất chính tạo máu nuôi cơ thể. Do vậy sản phụ ăn nhiều chuối tiêu có thể tránh được hiện tượng táo bón và thiếu máu sau sinh. Lượng sắt nạp vào cơ thể người mẹ nhiều, lượng sắt trong sữa cũng tăng theo, còn có tác dụng phòng tránh hiện tượng thiếu máu ở trẻ sơ sinh.

3. Cam

Cam cũng là một trong những câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì? Tiện lợi và bổ dưỡng, cam là một thực phẩm tuyệt vời nhất để bổ sung năng lượng cho những bà mẹ mới sinh. Phụ nữ sau sinh nuôi con bằng sữa mẹ cần cung cấp nhiều vitamin C thậm chí hơn cả những phụ nữ mang thai, cam và các loại quả thuộc họ cam là thực phẩm cung cấp sữa mẹ tuyệt vời.

Hãy uống một ít nước cam, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ vitamin C cho một ngày và thậm chí bạn còn được bổ sung một lượng can-xi từ loại thức uống này.

4. Đu đủ xanh

Những galactagogue tốt nhất trong đu đủ xanh chính là một chế độ ăn dinh dưỡng dành cho cả mẹ và bé. Các enzyme trong đu đủ xanh giúp tăng cường tiết sữa đồng thời cung cấp các vitamin thiết yếu cho sản phụ như: vitamin A, B, C và E. Nó là câu trả lời hợp lý cho phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì.

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì
Đu đủ xanh là loại quả có lợi cho tuyến sữa

5. Long nhãn

Đây là một loại quả giàu chất dinh dưỡng. Có thể nó là một trong những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu nhưng với sản phụ thì nó lại có tác dụng rất tốt. Theo Trung y, long nhãn vị ngọt, tính bình, không độc, là loại quả tốt cho việc bổ huyết dưỡng tì.

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì? Sản phụ sau khi sinh cơ thể suy nhược, ăn một lượng long nhãn tươi hoặc long nhãn khô thích hợp, vừa có thể bổ khí cho tì vị, vừa có thể bổ máu.

6. Sung

Theo như những nghiên cứu của đông y, quả sung tính ấm, hơi chát. Lấy lá sung còn non sắc uống hoặc ăn 10 – 20g mỗi ngày sẽ có tác dụng tăng cường máu cho sản phụ, lợi tiểu, chữa viêm nhiễm, và kích thích sữa nhanh về.

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì
Sung – loại quả tốt cho phụ nữ sau sinh

7. Anh đào, mía

Sẽ giúp chị em sớm thoát khỏi nhức mỏi lưng, tức eo bụng, lạnh chân tay, bụng dưới đau, đi tiểu nhiều về đêm.

Trên đây là những loại quả trả lời câu hỏi phụ nữ sau khi sinh nên ăn hoa quả gì mà chúng tôi muốn nói với bạn. Hi vọng các bà mẹ có lựa chọn sáng suốt để con thông minh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *