Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị tắc vòi trứng không?

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới có thể xuất phát từ trứng, vòi trứng, niêm mạc tử cung, nội tiết… Vì vậy, nếu quan hệ tình dục nhiều lần mà không dùng các biện pháp tránh thai vẫn chưa có thai thì nên gặp các bác sĩ trực tiếp thăm khám sẽ có nhận định và đánh giá về trường hợp của bạn tốt hơn.

Tắc vòi trứng là gì?

Tắc vòi trứng là là nói đến đoạn vòi trứng bị tắc và tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Tắc vòi trứng là là nói đến đoạn vòi trứng bị tắc do có sẹo xơ hóa, có dịch mủ viêm làm cho tinh trùng không thể đi qua để gặp trứng hoặc trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển đến buồng trứng được như bình thường.

Có nhiều nguyên nhân tắc vòi trứng, bao gồm: Bẩm sinh; Do viêm vòi trứng; Do nhiễm trùng đường sinh dục… Nguyên nhân dẫn đến viêm, nhiễm trùng vùng sinh dục có thể do vệ sinh kém, hậu quả của nạo phá thai không an toàn…

Tắc vòi trứng là là nói đến đoạn vòi trứng bị tắc và tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra
Tắc vòi trứng là là nói đến đoạn vòi trứng bị tắc và tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Bình thường, người phụ nữ bị tắc vòi trứng không có biểu hiện gì rõ ràng, cụ thể. Tình trạng này cũng không thể phát hiện qua siêu âm mà phải qua chụp cản quang tử cung vòi trứng kết hợp siêu âm đầu dò. Việc chụp cản quang sẽ được thực hiện sau khi bạn sạch kinh nguyệt và không bị viêm nhiễm.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Có thể khẳng định rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là nguyên nhân gây tắc vòi trứng. Nếu dùng đúng chỉ dẫn thì đây có thể là một biện pháp tránh thai mà các cặp đôi có thể sử dụng trong những trường hợp bất ngờ, không thể áp dụng các biện pháp khác.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị tắc vòi trứng không?
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị tắc vòi trứng không?

Tuy nhiên, chắc chắn bạn cũng đã biết về tác dụng phụ của thuốc tránh thai nếu lạm dụng. Và nếu bạn gặp tác hại này thì bác sĩ khám cho bạn sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá vì hiện nay y học tiến bộ cũng đã có phương pháp điều trị tắc vòi trứng theo từng tình trạng. Nếu bị tắc một bên thì bạn vẫn có thể có con nhờ bên còn lại. Trong trường hợp cần can thiệp thì bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phẫu thuật.

Tốt nhất, bạn nên thư giãn, thoải mái, giảm lo lắng và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để việc điều trị của mình được tốt nhất. Bên cạnh đó, cần loại bỏ ngay những thói quen xấu gây vô sinh như ăn uống quá độ, giảm cân quá mức, thức khuya, hút thuốc lá… Chúc bạn sớm có con như mong muốn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *